Saturday, 04/12/2021 - 08:49|
Cổng thông tin điện tử trường THCS&THPT Cồn Tiên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương nhà giáo đổi mới, sáng tạo trong dạy học

Dù mới đi vào hoạt động hơn 2 năm, song Trường Liên cấp Hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị đã có nhiều thành tích nổi bật, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà. Một trong những gương mặt nổi bật mang lại nhiều thành tích đó là cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến - giáo viên Tiếng Anh của nhà trường.

Từng chinh phục nhiều sân chơi tri thức lớn nhỏ dành cho giáo viên, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến đã trải qua không ít thử thách để chứng minh năng lực cũng như phẩm chất của mình. Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến không ngừng học hỏi, tìm tòi đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và kết quả lớn nhất mà cô nhận được đó là được Tập đoàn Microsoft công nhận Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu - MIE Expert trong 3 năm liên tiếp.

“Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu - MIE Expert” là chương trình được Tập đoàn Microsoft tổ chức thường niên trên toàn cầu nhằm tìm kiếm và vinh danh những hạt nhân giúp đổi mới giáo dục. Người được vinh danh là những giáo viên có nhiệt huyết, giàu cảm hứng, không ngừng làm việc, sáng tạo để đổi mới phương pháp giảng dạy trên nền tảng công nghệ thông tin.

giáo Nguyễn Thị Hải Yến chia sẻ: “Là một giáo viên, tôi luôn mong muốn mang đến những bài giảng chất lượng và thắp lên ngọn lửa sáng tạo cho học sinh. Vì thế, việc sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy luôn được tôi quan tâm. Tuy nhiên, trước đó tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể trở thành một “Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu MIEE”. Chính Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Ban Giám hiệu và giáo viên trường iSchool Quảng Trị đã truyền động lực, tạo cảm hứng cho tôi, đặc biệt chính tình yêu, niềm tin của phụ huynh học sinh đã mang đến cho tôi thật nhiều sức mạnh để nuôi dưỡng trong tôi khát khao được cống hiến, được lan toả những giá trị giáo dục đến với học sinh cũng như đồng nghiệp của mình”.

giáo Nguyễn Thị Hải Yến từng đạt giải Nhì quốc gia về Phương pháp dạy học Tiếng Anh do Bộ GD&ĐT và British Council tổ chức; đạt danh hiệu giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin giỏi vào giảng dạy cấp thành phố nhiều năm liền; được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; cô đã trình bày tham luận chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy Tiếng Anh” tại Hội thảo Quốc tế CamTESOL và áp dụng mô hình lớp học không biên giới, kết nối học trò iSchool Quảng Trị với các trường nước ngoài thông qua các ứng dụng Microsoft, Skype…

Một giờ dạy Tiếng Anh của cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến Trường Liên cấp Hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị

Từ năm học 2013 đến nay, giáo Nguyễn Thị Hải Yến đã bồi dưỡng, dẫn dắt nhiều thế hệ học trò đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Tiếng Anh như giải Nhất và Nhì Đồng đội với 10 giải cấp thành phố; 09 giải cấp tỉnh tại Kỳ thi học sinh giỏi văn hóa môn Tiếng Anh; 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích cấp Bộ tại Cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học”; đạt 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng và 05 giải Khuyến khích tại kỳ thi Olympic Tiếng Anh qua mạng cấp Quốc gia (IOE). Ngoài ra, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến cùng các em học sinh tham gia đạt nhiều giải thưởng tại các Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp thành phố và tỉnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến - Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu - MIE Expert thật sự xứng đáng là tấm gương nhà giáo đổi mới, sáng tạo trong dạy học.

                                    Trường Liên cấp Hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức-Sự kiện